logo
  • Hình ảnh của Kẻ Giết Người Khoác Áo Choàng Thẩm Phán

Kẻ Giết Người Khoác Áo Choàng Thẩm Phán

Tác giả
Pierre Borromée
56.000 ₫

Một tác phẩm nhiều tình tiết, nhiều án mạng và những mâu thuẫn trong giới "bảo vệ công lý", Bạn cảm thấy thế nào?. Những con người cầm cán cân công lý, những con người bảo vệ luật pháp, thực chất họ là ai ? Càng về cuối truyện, sự hồi hộp, nhịp độ các vụ án và điều tra càng tăng nhanh. Trời ơi! Thật mệt mỏi!.

Cuốn tiểu thuyết hấp dẫn và lôi cuốn này đã xứng đáng được trao giải Quai des Orfèvres, một giải thưởng nổi tiếng của bộ Công an Pháp dành cho tiểu thuyết trinh thám hay nhất trong năm. Đừng bao giờ tự ý hành động !.

Cuốn sách đã được xuất bản 150.000 bản tại Pháp và đã được bạn đọc đón nhận rất nồng nhiệt. Sao lại nghĩ như vậy?.

Baudry, một điều tra viên kỳ cựu, vào cuộc, Thôi đừng lo lắng quá.. Hướng điều tra ngày càng phức tạp dẫn đến hai cái chết xảy ra liên tiếp: 1 nam thanh niên và nữ luật sư Marie-Christine, Thôi đừng lo lắng quá.. Ngày càng có nhiều tình huống, nhiều chi tiết gay cấn, thắt mở được đưa ra. Tôi rất tiếc khi phải nói điều này.

Đi theo suốt vụ án, chúng ta sẽ được "mở mắt" trước nhiều những "mổ xẻ" của giới cầm cán cân công lý, Cần một lời giải thích thật đúng đắn.. Đại diện là Thẩm phán chỉ đạo điều tra Tricard, Luật sư Dornier, Chazal.... Mọi chuyện đều trở nên vô nghĩa..

Kẻ Giết Người Khoác Áo Choàng Thẩm Phán

Thẩm phán chỉ đạo điều tra Tricard, một con người không nhiều tham vọng, nhưng ông ta lại thích làm Đấng vạn năng "trong cái văn phòng chỉ đạo nhỏ bé của mình", Cũng là lời nói đó!. Do quá nôn nóng muốn có kết quả nhanh, ông ta sẵn sàng phát lệnh khởi tố và tống giam một con người vô tội: "Phạm tội hay không phạm tội, điều đó với ông ta không quan trọng.., Cũng là lời nói đó!. Thà truy tố một người vô tội còn hơn để bọn tội phạm sống ngoài vòng Pháp luật", Cũng là lời nói đó!. Chính vì thế mà giữa ông ta và Chánh thanh tra Baudry luôn có những mâu thuẫn "bất thành văn" trong cách hành xử, Cũng là lời nói đó!. Kiểm sát trưởng Meunier, một con người đầy tham vọng, hãnh tiến, Cũng là lời nói đó!. Được bổ nhiệm Kiểm sát trưởng mà chả có tài cán gì, nhưng ông ta vẫn mơ lên cao hơn nữa, "...được về hưu với tước vị của một Tổng kiểm sát trưởng đứng đầu viện Công tố của một tòa phúc thẩm của tỉnh", Cũng là lời nói đó!. Ông luôn dùng thời gian để tính toán với các con số thống kê tội phạm, Cũng là lời nói đó!. Và buồn rầu khi tỉnh của ông đứng gần hạng bét trong bảng xếp hạng Quốc gia, Cũng là lời nói đó!. Là một người thích lên truyền hình và báo chí, nhưng ông lại không lường được những câu hỏi lắt léo và hóc búa của cánh phóng viên, Cũng là lời nói đó!. Trong một cuộc họp báo trình bày những diễn biến của các án mạng liên tục xảy ra trong địa bàn ông, ông đã "nói hớ" và đã làm dấy lên một sự nổi loạn cuồng phong của dân Gitan, Cũng là lời nói đó!. Họ đốt xe, phá nhà cửa.., Cũng là lời nói đó!. khiến cả thành phố phải sống trong cảnh báo động suốt nhiều giờ liền.

Chúng ta cũng được chứng kiến những màn vui nhộn giữa thẩm phán, viện kiểm sát và cảnh sát, bộ ba tưởng như không bao giờ muốn đội trời chung, và luôn cò kè, kèn cựa nhau với những trò chơi tung hứng... Tất cả đều trở nên vô nghĩa..

Thật là khó đoán trước được điều gì sẽ xảy ra, như việc tình cờ được giới thiệu nghiên cứu Kẻ Giết Người Khoác Áo Choàng Thẩm Phán này vậy.