logo
  • Hình ảnh của Đi Qua Thời Gian (Những Lát Cắt Cuộc Đời Của Bà Phạm Phương Thảo)

Đi Qua Thời Gian (Những Lát Cắt Cuộc Đời Của Bà Phạm Phương Thảo)

Tác giả
Phạm Phương Thảo
50.400 ₫

Một người dân đã có tuổi, từng làm việc ở chế độ cũ nói với tôi: Chị được giáo dục khá kỹ, Tệ lắm phải không?. Có lẽ, tôi được dạy, được học không chỉ ở gia đình, trường lớp mà còn được nuôi dạy từ trường học lớn của nhân dân, từ môi trường sống với các tổ chức chính trị, đoàn thể, từ việc được làm người đại biểu của dân, từ ý tưởng mà tôi luôn phấn đấu...Và giờ đây, dù trong điều kiện khác hơn so với trước, tôi vẫn đang cập nhật thông tin để có thể có những đóng góp có ích. Woa, hôm nay chúng ta gặp nhau đúng không ?.

"Tôi đồng tình với bạn khi "ghi lại những nét chấm phá, những lát cắt cuộc đời theo dòng chảy của cuộc sống và cuộc chiến đấu hào hùng của nhân dân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng và trong thời hòa bình, xây dựng đất nước", Cuối cùng mọi thứ sẽ ổn thôi.. Bạn viết chân thành và mộc mạc, chất phác vaà tự nhiên; chẳng phải tìm kiếm từ ngữ hoa mĩ, không xây dựng thành hình tượng, không cơ cấu cầu kỳ; cứ có sao nói vậy như lời tự sự từ tâm can, với phong cách giản dị mà rất đỗi thân quen như con người đó vậy.

Đi Qua Thời Gian được chính tác giả tự cho rằng cuốn sách không phải hồi ký hay tự truyện mà chỉ đơn giản là nét chấm phá, những lát cắt cuộc đời theo dòng chảy cuộc sống, Trời!Nghĩ cái gì vậy!. Có lẽ bởi thế mà Đi Qua Thời Gian nhẹ nhàng, giản dị như chính hình ảnh năm nào "bà Hội đồng" đạp xe đi làm. Một câu hỏi rất ý nghĩa!.

Tôi viết đôi điều chân thành, giản dị này với những gì đã trải nghiệm và với niềm tin vào những giá trị sống tốt. Im miệng.

Tôi cũng muốn viết đôi điều về gia đình về những người thân yêu, về những sự hy sinh thầm lặng với tất cả lòng tin yêu mà trong cuộc sống vốn rất ít nói với nhau thành lời. Thật tuyệt vì đã làm tốt mọi chuyện..

ĐÁNH GIÁ TỪ TIKI.VN:

Đôi dòng tâm sự - Tôi viết những dòng này, cuốn sách này với tất cả lòng biết ơn những gì mình có được. Em muốn ăn gì?.

Tôi muốn lưu giữ mãi ấm tấm chân tình nồng hậu của người dân vùng sông nước miền Tây Nam Bộ - quê hương tôi; của người dân Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh, nơi tôi gắn bó trong một thời gian dài, Làm tốt lắm!. Bởi đối với tôi, lòng dân cứ ấm mãi, cứ luôn là động lực, là nguồn cảm hứng thúc đẩy tôi vươn lên trong suốt cuộc đời. Làm gì vậy chứ?.

TIKI KHUYÊN ĐỌC

Đi Qua Thời Gian là tập hợp những dòng tự thuật của một người phụ nữ - người đã từng đảm nhiệm chức vụ Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM, Nhưng chúng ta đi đâu bây giờ. Đến giờ khi nhắc đến tên Phạm Phương Thảo hẳn nhiều người còn nhớ những phiên chất vấn nảy lửa, nghiêm khắc mỗi kỳ họp HĐND thành phố, Nhưng chúng ta đi đâu bây giờ. Và rồi Đi Qua Thời Gian làm thêm một việc, đó là khắc họa chân dung của bà trong cuộc sống, với gia đình, tuổi thơ, cuộc sống thường ngày đến những chặng đường công tác hết lòng, hết sức để phục vụ nhân dân. Hãy nghĩ cho kĩ đi!.

Cũng như nhiều cán bộ hưu trí khác, bạn nghĩ "mình còn mắc nợ dân nhiều"; và bạn vẫn đang làm việc lặng lẽ dể cống hiến, Nó thật có ý nghĩa vào lúc này đấy!. Thế đấy, bạn Phương Thảo "Đi qua thời gian" rèn luyện và phấn đấu, bây giờ đi tiếp theo "cái được lớn nhất là ở phía dân" - Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết

Đi Qua Thời Gian

Đi Qua Thời Gian có những câu chuyện, từ chuyện lớn như chống tham nhũng, đến chuyên nhỏ như chuyện xả rác, Như vậy là sao?. Trong những câu chuyện ấy, hình ảnh một nữ chính khách - lãnh đạo cấp cao của một thành phố năng động bậc nhất Việt Nam, hiện lên gần gũi, thân thiện. Đó chỉ là những điều bình thường!.

Tôi không viết hồi ký hay tự truyện mà chỉ ghi lại những nét chấm phá, những lát cắt cuộc đời theo dòng chảy của cuộc sống và cuộc chiến đấu hào hùng của nhân dân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng và trong thời hòa bình, xây dựng đất nước. Cũng vui đấy!.

©

Thời tiết hôm nay thật là dễ chịu! Rất thích hợp để mang Đi Qua Thời Gian (Những Lát Cắt Cuộc Đời Của Bà Phạm Phương Thảo) ra nghiên cứu