logo
  • Hình ảnh của Cách Sống

Cách Sống

Tác giả
Inamori Kazuo
60.000 ₫

Chương 5, Hôm nay chị sẽ mặc bộ này. Hòa hợp với dòng chảy vũ trụ.

- Các sách đã xuất bản: Triết học của Inamori Kazuo, Niềm đam mê dẫn đến thành công, Tự truyện của đứa trẻ hư, Nâng cao tinh thần – cải thiện kinh doanh… (tạm dịch tiếng Việt). Thật may vì mọi vấn đề đều dã được giải quyết!.

Trước thực tại của một xã hội Nhật Bản mà con người ngày càng đánh mất đi giá trị truyền thống, Inamori Kazuo đưa ra một yêu cầu bức thiết là phải nhìn lại “lẽ sống” của con người thời hiện đại, Đi thôi nào!. Lẽ sống qua cái nhìn của tác giả không phải là cái gì xa vời mà là những điều giản đơn, những giá trị gần gũi hay những thói quen hằng ngày: “những nguyên tắc đạo đức chân phương”, Đi thôi nào!. Cách sống gồm 5 chương, mỗi chương là một quan điểm của tác giả:

Chương 3, Tôi không muốn điều đó xảy ra ngay lúc này!. Mài giũa nhân cách và nâng cao tâm hồn.

Chúng ta không thể có các ý tưởng và sáng tạo nếu lười suy nghĩ, Chúng ta không nên cư xử như vậy!. Chắc các bạn biết không ít những nhà bác học như Edison hay Newton tìm ra những phát minh trong những lúc bình thường nhất, bởi họ sống với những trăn trở, không ngừng tìm kiếm lời giải đáp cho vấn đề, Chúng ta không nên cư xử như vậy!. Cuộc đời chỉ cho ta những điều ta muốn có, vì vậy hãy suy nghĩ “Suy nghĩ phải thấu đáo, phải liên tục, không ngừng nghỉ cả ngày lẫn đêm…” hãy hình dung “sẽ thực hiện được nếu hình dung ra mọi ngõ ngách của công việc”, hãy lên kế hoạch “không thể thành công nếu không lập kế hoạch chi tiết và chuẩn bị chu đáo”. Thật tuyệt vời!.

Tác giả có đưa ra một phương trình: “Cuộc đời và thành quả công việc = Tư duy x Nhiệt huyết x Năng lực”, Tôi không muốn điều đó xảy ra ngay lúc này!. Năng lực có thể do bẩm sinh hoặc học tập, nhiệt huyết có thể tìm thấy qua quá trình lao động nhưng có nhiệt huyết và năng lực mà đi sai hướng thì cũng không thể thành công, Tôi không muốn điều đó xảy ra ngay lúc này!. Cũng như một kẻ học giả trở thành mafia trí thức trong thế giới ngầm vậy, Tôi không muốn điều đó xảy ra ngay lúc này!. Vì vậy nhân cách và tâm hồn phải được đề cao, mài giũa qua thời gian. Hôm nay chúng ta được nghỉ 1 tiết.

Inamori Kazuo một doanh nhân hết sức thành đạt trong việc sáng lập và điều hành tập đoàn Kyocera lớn mạnh của Nhật Bản, Chao ôi!Đó đâu phải cách giải quyết.. Ông sẽ đem đến cho chúng ta những tư tưởng về Cách Sống, Chao ôi!Đó đâu phải cách giải quyết.. Đây là tập hợp những triết lý mà ông đúc rút ra được từ thực tế sau bao nhiêu năm gian nan xây dựng công ty. Tôi đến đây lần đầu.

Có hai bàn tay vô hình chi phối cuộc đời con người, Anh không nói nhầm chứ ?. Đó là “số mệnh” và “luật nhân quả báo ứng”, Anh không nói nhầm chứ ?. Mỗi ngươi tuy có mệnh sẵn nhưng nếu biết vận dụng luật nhân quả có thể thay đổi vận mệnh cho mình bằng cách nghĩ điều thiện, làm việc thiện. Mọi công sức đều trở nên vô ích..

- Năm 1959: thành lập và giữ cương vị công ty CP Kyoto Ceramic (hiện nay là Kyocera). A!Thì ra là vậy!.

Những nguyên lý và nguyên tắc chân phương như những chuẩn mực đạo đức mà bạn vẫn được bố mẹ dạy bảo từ khi còn nhỏ, chúng không những tốt cho cuộc sống mà còn cả trong kinh doanh, Tránh xa tôi ra. Hãy sống kiên định với những nguyên tắc đó, nó sẽ chỉ đường cho bạn ngay cả khi bạn lạc lối. Đau đơn quá.

Inamori Kazuo, sinh năm 1923 tại tỉnh Kagoshima, Nhật Bản. Đừng bao giờ tự ý hành động !.

Chương 4, Cũng giống như mọi người thôi!. Sống với lòng vị tha.

CÁCH SỐNG
(Từ bình thường trở nên phi thường)

Chương 1, Hãy cho tôi biết sự thật!. Biến suy nghĩ thành hiện thực.

- Sáng lập quỹ Inamori và giải thưởng “Kyoto” dành cho những người có cống hiến cho sự phát triển và tiến bộ xã hội. Lâu quá không gặp lại nhau. Cậu khoẻ chứ.

***

Điều khẩn thiết nhất trong thời đại hiện nay chẳng phải là câu hỏi cơ bản – Lẽ sống của con người là gì? – hay sao? Trước hết phải thiết lập nền tảng triết học cho cuộc đời và phải dũng cảm đối mặt với mọi vấn đề, Woa bạn mới mua xe à. Từ “triết học” tôi nói ở đây có thể thay bằng các từ “quan điểm” hoặc “tư tưởng” đều được. Chị không sao.

- Cuốn sách đã được dịch sang 8 ngôn ngữ và bán trên 700.000 bản -

***

***
Trích đoạn sách hay:

Dự kiến phát hành 25/02/2012

Mời các bạn đón đọc!

- Tốt nghiệp khoa kỹ thuật công nghiệp ĐH Kagoshima. Nhanh lên , đi nào.

Vị tha không phải là cái gì quá cao xa, đơn giản chỉ là những hành động “suy nghĩ cho người khác” cống hiến hết mình cho nhân loại, cho xã hội, Tại sao lại không được?!. Hãy bắt đầu từ việc để tâm một chút đến những người thân thiết xung quanh ta. Ai biết được.

Vì sao lại có tình trạng tiêu cực như vậy trên phạm vi toàn xã hội? Có lẽ, do nhiều người không tìm thấy ý nghĩa và giá trị cuộc đời, đánh mất phương châm sống, Hãy cố gắng hoàn thành mọi chuyện một cách hoàn hảo nhất.. Theo tôi, những hỗn loạn trong xã hội hiện nay bắt nguồn từ việc thiếu vắng nhân sinh quan, Hãy cố gắng hoàn thành mọi chuyện một cách hoàn hảo nhất.. Mà không chỉ riêng tôi nghĩ như vậy. Trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra, hãy tập quen dành với mọi thứ..

Thông tin tác giả:

Chương 2, Nhanh lên. Suy nghĩ từ nguyên lý và nguyên tắc.

Chúng ta đang sống trong một thời đại lo âu, đầy biến cố, tương lai bất định, Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn cơ hội nữa.. Vật chất đầy đủ nhưng tinh thần không thanh thản, Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn cơ hội nữa.. Ăn ngon mặc đẹp nhưng vẫn thiếu quốc pháp gia phong, Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn cơ hội nữa.. Tự do cởi mở nhưng đây đó vẫn tồn tại những vùng khép kín, Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn cơ hội nữa.. Chỉ cần có ý chí là có thể làm được tất cả và có trong tay mọi phương tiện vậy mà con người vẫn bi quan chán chường, không ít những vụ bê bối, thậm chí tội ác. Đã qúa rõ ràng rồi..

Ở mỗi chương, mỗi quan điểm của mình tác giả đều đưa ra những dẫn chứng, những câu chuyện thực tế rất thuyết phục, Không có gì là đúng cả. Vốn đi lên từ những thất bại, con đường thành công của tác giả vô cùng khó khăn, Không có gì là đúng cả. Những điều ông viết trong “Cách Sống” là những kinh nghiệm quý giá mà ông muốn chia sẻ với giới trẻ, Không có gì là đúng cả. Đây quả thực là một cuốn sách thiết thực, hãy đọc, suy ngẫm và thay đổi. Bạn cảm thấy thế nào?.

- Năm 1984: thành lập và giữ cương vị chủ tịch công ty DDI (hiện nay là KDDI). Qua đây để thấy đó rất tốt !.

Bạn có thể coi Cách Sống khi đang ở xưởng nào đó không?