NHỮNG NGÃ TƯ VÀ NHỮNG CỘT ĐÈN – TRẦN DẦN - NHÃ NAM – Giải thưởng Hội nhà văn Hà Nội tại Silom Company

Tác giả: Trần Dần

Mô tả ngắn về NHỮNG NGÃ TƯ VÀ NHỮNG CỘT ĐÈN – TRẦN DẦN - NHÃ NAM – Giải thưởng Hội nhà văn Hà Nội tại Silom Company

Lần tái bản này sử dụng được tấm bìa đúng tinh thần Trần Dần. Một cuốn tiểu thuyết sau gần nửa thế kỷ mới được xuất bản, nhưng đọc rất mới, đọc rồi đọc lại vẫn mới, vẫn bất ngờ trước từng trang, vẫn không dễ nắm bắt nội dung, đó là Những ngã tư và những cột đèn của
: Còn hàng
: Tiki
160.000 ₫ 200.000 ₫
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại

Giới thiệu NHỮNG NGÃ TƯ VÀ NHỮNG CỘT ĐÈN – TRẦN DẦN - NHÃ NAM – Giải thưởng Hội nhà văn Hà Nội tại Silom Company

Lần tái bản này sử dụng được tấm bìa đúng tinh thần Trần Dần. Mời bạn.

NHỮNG NGÃ TƯ VÀ NHỮNG CỘT ĐÈN – TRẦN DẦN - NHÃ NAM – Giải thưởng Hội nhà văn Hà Nội

Một cuốn tiểu thuyết sau gần nửa thế kỷ mới được xuất bản, nhưng đọc rất mới, đọc rồi đọc lại vẫn mới, vẫn bất ngờ trước từng trang, vẫn không dễ nắm bắt nội dung, đó là Những ngã tư và những cột đèn của nhà văn Trần Dần.

Chuyện rằng: vào giữa những năm 1960, nhà văn Trần Dần, khi đang trong hoàn cảnh hết sức ngặt nghèo của bản thân đã được một vài cán bộ công an hảo tâm tìm cách cho đi thâm nhập một số trại giam do Bộ Công an quản lý đang giam giữ những ngụy quân thời Pháp sau ngày tiếp quản Thủ đô. Kiểu đi như thế gọi là “đi thực tế” để khi về viết văn trên những cứ liệu của thực tế chuyến đi đó. Công thức ở đây là: cơ sở cung cấp tài liệu về một vấn đề cụ thể, nhà văn đi cho thấy, tiếp xúc cho biết, và cái viết ra thường chỉ là một báo cáo, một sơ đồ, dù có được vẽ vời thêm cho có vị văn chương.

***

NHỮNG NGÃ TƯ VÀ NHỮNG CỘT ĐÈN

Trần Dần

Tái bản khổ lớn

****

Vậy, với Trần Dần, bài toán đặt ra là: viết về hoàn cảnh của những người ngụy quân Pháp ở Hà Nội khi chiến tranh kết thúc, phần thắng thuộc về đội quân cách mạng, với định hướng viết đã rõ ràng là họ phải quy phục chế độ mới.

Đề bài này không khó đối với ngòi bút Trần Dần. Nếu an phận, viết theo lối trả bài (trả cả ơn nghĩa nữa, nếu có), ông dễ phóng bút viết được nhanh, được trơn tru, nộp quyển, và quên đi nhanh chóng cái viết ra đó. Nhưng ông đã không làm thế, vì nhân cách là văn cách của ông không cho phép làm thế. Trần Dần, nhà văn luôn táo bạo quyết liệt trong từng câu chữ, hiểu theo nghĩa đen và nghĩa bóng, trong từng cái viết. Viết, với ông, bao giờ cũng là phải mới, phải khác, phải cách tân. Vì vậy, kết quả chuyến thực tế ấy, dưới tay ông đã thành tiểu thuyết Những ngã tư và những cột đèn. Trần Dần đã giải được bài toán văn chương một cách xuất sắc.

Đó là Trần Dần từ 45 năm trước, khi cuốn sách mới được viết ra.

Đó là Trần Dần ở 45 năm sau, khi cuốn sách đã được in ra, trở thành một hiện tượng của văn học nước nhà năm 2011.

 

Kinh ngạc vì sức sáng tạo đột khởi và đột biến của một gương mặt văn chương quyết liệt nhất Việt Nam, nhưng cũng chính vì thế lại thấy buồn cho văn học Việt Nam sau nửa thế kỷ vẫn thấy là cũ mòn so với tác phẩm này.

Do vậy, Trần Dần, bằng thơ và văn của ông để lại, vẫn mãi còn thách thức các nhà văn, nhà thơ Việt Nam.

(sưu tầm)

***

Thông số kỹ thuật:

Bìa mềm

Khổ: 15,5x24cm

Số trang: 376

Cân nặng: 300gram

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....

Biểu đồ giá của NHỮNG NGÃ TƯ VÀ NHỮNG CỘT ĐÈN – TRẦN DẦN - NHÃ NAM – Giải thưởng Hội nhà văn Hà Nội trong 30 ngày

Biểu đồ giá của NHỮNG NGÃ TƯ VÀ NHỮNG CỘT ĐÈN – TRẦN DẦN - NHÃ NAM – Giải thưởng Hội nhà văn Hà Nội từ ngày 25-08-2023 - 24-09-2023

Chi Tiết NHỮNG NGÃ TƯ VÀ NHỮNG CỘT ĐÈN – TRẦN DẦN - NHÃ NAM – Giải thưởng Hội nhà văn Hà Nội

Hàng chính hãng
Công ty phát hànhNhã Nam
Loại bìaBìa mềm
Số trang376
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Hội Nhà Văn

Từ Khóa liên quan NHỮNG NGÃ TƯ VÀ NHỮNG CỘT ĐÈN – TRẦN DẦN - NHÃ NAM – Giải thưởng Hội nhà văn Hà Nội